Loading...
Skip to content
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh làm việc với Amazon
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh làm việc với Amazon
Ngày 13/09/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi làm việc với Công ty Amazon do ông Justin F. Wong – Cố vấn pháp lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Amazon Web Services (AWS) làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc NHNN, cùng các cán bộ Công ty Amazon. Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN,  Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh vui mừng được đón tiếp và đánh giá cao chuyến thăm của ông Justin F. Wong – Cố vấn pháp lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của AWS và đoàn công tác tại trụ sở của NHNN. 

Phó Thống đốc mong muốn và cũng tin tưởng rằng, với những thiện chí của NHNN cùng với những thế mạnh vốn có của Amazon, hai bên sẽ có những sự hợp tác và gặt hái thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển các dịch vụ ngân hàng hiện đại; đặc biệt là việc ứng dụng điện toán đám mây (cloud services) trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thống đốc đã dành thời gian tiếp, ông Justin F. Wong đã trình bày với Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh một số thông tin về Amazon và việc cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Ông Justin F. Wong cho biết, Amazon là công ty thương mại điện tử đa quốc gia có thế mạnh trong lĩnh vực bản lẻ trực tuyến và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng (Public Cloud Services).Trong đó, Amazon Web Services (AWS) là công ty điện toán đám mây hàng đầu thế giới. AWS cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây chi phí thấp, bảo mật và có khả năng mở rộng cao dưới dạng các dịch vụ lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích và các dịch vụ khác từ các trung tâm dữ liệu của Amazon trên toàn thế giới. Hiện nay, Amazon đang hợp tác triển khai dịch vụ điện toán đám mây với nhiều tập đoàn trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như hàng không, truyền thông, sản xuất…

Cố vấn pháp lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của AWS cũng đề xuất một số kiến nghị với NHNN liên quan đến việc ứng dụng và phát triển dịch vụ điện toán đám mây, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với các ngân hàng, TCTD tại Việt Nam.

C:\Users\anh.tranvan3\Desktop\Amazon SBV\ok 3.JPG

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh chủ trì buổi làm việc

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, NHNN nhận thấy các lợi thế trong việc sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, NHNN cũng cân nhắc một số vấn đề khi sử dụng dịch vụ điện toán đám mây trong ngành Ngân hàng như: Đảm bảo tính bí mật của dữ liệu; An toàn và toàn vẹn dữ liệu. Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đề nghị Amazon phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, NHNN làm rõ các vấn đề, vướng mắc và hỗ trợ dự thảo văn bản hướng dẫn đảm bảo an toàn an ninh, ứng phó thách thức, rủi ro an ninh mạng phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của các tổ chức tại Việt Nam.

Phó Thống đốc mong muốn NHNN và Amazon sẽ trao đổi sâu sắc hơn về các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng điện toán đám mây như: Những giải pháp Amazon cung cấp cho khách hàng để giảm thiểu các rủi ro về an toàn bảo mật khi triển khai các dịch vụ ngân hàng số trên điện toán đám mây; Trách nhiệm của Amazon với khách hàng khi xảy ra rủi ro; Xu hướng chuyển dịch sử dụng dịch vụ đám mây trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại khu vực Asean và trên thế giới; Kinh nghiệm của Amazon trong lĩnh vực này; Các sản phẩm, dịch vụ Amazon có thể cung cấp cho các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam.

Hiện tại, NHNN Việt Nam đã và đang nghiên cứu để sớm ban hành văn bản hướng dẫn trong năm 2017 trên tinh thần khuyến khích các TCTD sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. Đồng thời, NHNN cũng đưa ra các quy định để giảm thiểu các rủi ro cho các TCTD trong quá trình sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

VA, Ảnh: ĐK

699 lượt xem
Yêu cầu thực hiện tốt quy định về huy động vốn bằng ngoại tệ
Chấp thuận đổi tên chi nhánh của Công ty tài chính TNHH MTV Cộng Đồng
Kinh tế Mỹ tăng vững cho dù USD suy yếu
NHNN phê duyệt Sổ tay Chính sách Dự án tài chính nhà ở vay vốn ADB
Đại hội Công đoàn cơ sở Vụ Thanh toán nhiệm kỳ 2017-2022
Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong phối hợp thu nộp và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN
Phiên họp thứ 14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV: Xem xét, cho ý kiến nhiều Dự án Luật
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Sửa đổi Giấy phép mở chi nhánh ngân hàng nước ngoài của Ngân hàng SinoPac – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Sửa đổi, bổ sung Giấy phép của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS