Loading...
Skip to content
Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Thủ tướng Chính phủ tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Ngày 10/11/2017, trong khuôn khổ tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp bà Christine Lagarde - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tham dự buổi tiếp, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ chào mừng bà Christine Lagarde đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017. Thủ tướng đánh giá cao sự ủng hộ của IMF đối với đường lối chính sách của Việt Nam và cảm ơn hoạt động hỗ trợ, đào tạo và tư vấn chính sách cho Việt Nam, đặc biệt là những ý kiến đánh giá và tư vấn quý báu của Đoàn đánh giá IMF trong thời gian qua đã góp phần đáng kể vào những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Bà Lagarde bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam, bày tỏ ấn tượng và chúc mừng Chính phủ Việt Nam, NHNN đã đạt được những thành quả kinh tế tốt đẹp về ổn định kinh tế vĩ mô trong thời gian qua và nhấn mạnh những kết quả trong quá trình điều hành chính sách tiền tệ và cải cách hệ thống ngân hàng vừa qua là rất đáng khích lệ.

Thủ tướng hoan nghênh những đánh giá tích cực của IMF đối với diễn biến kinh tế Việt Nam trong Báo cáo đánh giá giữa kỳ của IMF vừa qua, đặc biệt là việc IMF đã điều chỉnh tăng dự báo về tăng trưởng GDP Việt nam cho năm 2017 và 2018. Thủ tướng Chính phủ đã chuyển đến bà Lagarde thông điệp quan trọng trong các văn kiện của Đảng và Chính phủ Việt Nam đó là, trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô; đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, thúc đẩy liên kết kinh tế thông qua các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương để thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các hoạt động kinh tế trong nước.

Bà Lagarde vui mừng nhận thấy Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai các chương trình, biện pháp nhằm tăng cường phát triển bao trùm, giảm bớt bất bình đẳng xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bà Lagarde gửi lời chia sẻ và cảm thông sâu sắc đến người dân miền Trung, Việt Nam đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của cơn bão Damrey vừa qua và cam kết sẽ tiếp tục các hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, đào tạo và tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Trao đổi về tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động kinh tế và quản lý, bà Lagarde đánh giá cao hoạt động bình đẳng giới của Việt Nam và mong muốn hợp tác với các cơ quan hữu quan thực hiên nghiên cứu về vấn đề này nhằm tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

HTQT

 

480 lượt xem
Hội thảo quốc tế thường niên “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức”
Xu hướng mới về phát triển hoạt động ngân hàng quốc tế
Chủ tịch nước tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
NAPAS ký thỏa thuận hợp tác với ALIPAY
Quốc hội thông qua Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á
Họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng 9 tháng đầu năm 2017
Tín dụng chính sách là công cụ quan trọng thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững
Xưởng sản xuất mực in tiền thuộc Nhà máy In tiền Quốc gia đi vào hoạt động
Sửa đổi nội dung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS