Loading...
Skip to content
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2017: Phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2017
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Ảnh minh họa
Ngày 09/11/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 117/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2017.

Tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu, trong 2 tháng cuối năm các bộ, ngành, địa phương không chủ quan, bằng lòng; phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo, chủ động theo dõi sát tình hình trong nước và quốc tế; quyết liệt hành động, thúc đẩy thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch năm 2017.

Trong đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an ninh tiền tệ quốc gia và ổn định tỷ giá trong biên độ quy định, nhất là dịp cuối năm. Tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ. Tập trung vốn cho các lĩnh vực ưu tiên, bảo đảm chất lượng tín dụng. Đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu. 

Bộ Tài chính chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp chống thất thu, chuyển giá, nợ đọng thuế; tiết kiệm chi thường xuyên; đồng thời quản lý nợ công hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ bội chi ngân sách; chủ động giải trình trước Quốc hội các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ tài chính - ngân sách và chủ trương chưa tăng các loại thuế, phí của Chính phủ. Phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan có chủ trương và giải pháp bảo đảm bình ổn giá cả vùng bị thiên tai lũ lụt, nhất là giá cả các mặt hàng vật liệu xây dựng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành trung ương, địa phương xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 theo tinh thần đổi mới, ưu tiên lựa chọn các lĩnh vực, giải pháp có tính đột phá, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; trình Chính phủ thông qua tại phiên họp thường kỳ tháng 12/2017 để triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu năm 2018.

Các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp để giải ngân hết nguồn vốn đầu tư công năm 2017; rà soát, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy triển khai các nguồn vốn đầu tư, nhất là vốn FDI, ODA và vốn đầu tư tư nhân; đẩy mạnh việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm. 

Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu các Bộ, Ngành có liên quan chỉ đạo sâu sát, quyết liệt thúc đẩy quá trình cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước; Tiếp tục thực hiện các giải pháp cắt giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp; Loại bỏ ít nhất 50% mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan; Tăng cường đối thoại với doanh nghiệp trong thực thi chính sách…

CKH

284 lượt xem
Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2018
Công bố Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Vụ V Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng
Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Trung Quốc
Hội thảo quốc tế thường niên “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức”
Xu hướng mới về phát triển hoạt động ngân hàng quốc tế
Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Chủ tịch nước tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
NAPAS ký thỏa thuận hợp tác với ALIPAY
Quốc hội thông qua Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS