Loading...
Skip to content
Năm 2017 Vietcombank đạt kết quả ấn tượng
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong 2 ngày 12 & 13/01/2018 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2018.

Phiên khai mạc hội nghị buổi sáng ngày 12/01/2018, Vietcombank vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu khách quý: Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; Đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN; các đồng chí đại diện Ban Nội chính TW, Văn phòng Quốc hội; và lãnh đạo đại diện các đơn vị trực thuộc các cơ quan Trung ương, các đơn vị trực thuộc các Bộ/Ngành.

C:\Users\User\AppData\Local\Temp\20180112_PDN_Hoi nghi kinh doanh 2018 (5).JPG

Đ/c Nghiêm Xuân Thành – UV BCH Đảng bộ khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu tại Hội nghị 

Năm 2017, thực hiện nghiêm các chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN, bám sát diễn biến thị trường, quán triệt phương châm và quan điểm chỉ đạo điều hành đã đề ra ngay từ đầu năm, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực, tiếp tục củng cố và gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường. Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank năm 2017 đạt 11.018 tỷ đồng, tăng 32,9% so với năm 2016, thực hiện 116% kế hoạch. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank tiếp tục giảm mạnh và hiện ở mức 1,1%, giảm 0,35 điểm % so với 2016. Các hệ số an toàn, hiệu quả hoạt động của Vietcombank trong năm qua tiếp tục được cải thiện và dần sát với các thông lệ quốc tế, chỉ số ROAA, ROAE cao hơn mặt bằng chung của thị trường và tăng so với 2016; cổ phiếu VCB tiếp tục có mức giá cao nhất ngành, liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất thị trường.

Với phương châm hành động Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững và quan điểm điều hành Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm, năm 2018 toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực đẩy mạnh các mảng hoạt động, thực hiện thắng lợi kế hoạch theo đúng định hướng của Chính phủ và NHNN với một số chỉ tiêu chính được xác định: i) Tổng tài sản tăng xấp xỉ 14%; ii) Huy động vốn từ nền kinh tế tăng xấp xỉ 17%; iii) Tín dụng tăng xấp xỉ 16%; iv) Tỉ lệ nợ xấu < 1,0%; v) Lợi nhuận trước thuế 12.000 tỷ đồng.

Ghi nhận những kết quả hoạt động đặc biệt xuất sắc của Vietcombank cũng như những cố gắng, nỗ lực to lớn của các tập thể và cá nhân trong hệ thống Vietcombank suốt thời gian qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng các tập thể và cá nhân trong hệ thống Vietcombank nhiều hình thức khen thưởng cấp cao.

C:\Users\User\AppData\Local\Temp\20180112_PDN_Hoi nghi kinh doanh 2018 (1).JPG

Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN (thứ 4 từ phải sang) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể VCB Bình Dương; Huân chương Lao động hạng Nhì (04 tập thể: Trung tâm thẻ, VCB Quảng Ninh, VCB Vĩnh Phúc, VCB Quảng Nam) và 03 cá nhân: Ông Nguyễn Danh Lương - nguyên PTGĐ; Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - PGĐ VCB Hoàng Mai; ông Trần Thùy Dương - Giám đốc VCB Thái Nguyên

C:\Users\User\AppData\Local\Temp\20180112_PDN_Hoi nghi kinh doanh 2018 (2)  .JPG

Đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN VN (bên phải) thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua cho Vietcombank – Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua

C:\Users\User\AppData\Local\Temp\20180112_PDN_Hoi nghi kinh doanh 2018 (3).JPG

Đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN (bên phải) thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua cho 03 tập thể thuộc hệ thống Vietcombank (gồm VCB Sài Gòn; VCB Quảng Nam, VCB Tây Hồ)

Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng đã vinh danh các chi nhánh có kết quả hoạt động xuất sắc và dẫn đầu các mặt nghiệp vụ trong năm qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà hệ thống Vietcombank đã đạt được trong năm 2017 trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, đóng góp lớn trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Vietcombank đã tham gia tích cực cơ cấu lại các TCTD, giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và dân doanh, triển khai tốt và toàn diện công tác an sinh xã hội, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của ngành Ngân hàng năm 2017. Thống đốc NHNN cũng đã định hướng, chỉ đạo những nội dung cụ thể trong thời gian tới mà Vietcombank cần tập trung triển khai để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và vươn tầm khu vực, đạt được mục tiêu đã đề ra là trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 100 tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực; một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

NA.

592 lượt xem
Chấp thuận thành lập chi nhánh HDBank
Chấp thuận thành lập phòng giao dịch HDBank
Sửa đổi, bổ sung Giấy phép của Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MB Shinsei
Tổng kết công tác tiêu hủy tiền, giám sát tiêu hủy tiền năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
BIDV giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng
VPBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Phó Thống đốc Đào Minh Tú tiếp Giám đốc khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, Ban FCI
Hoạt động NHNN chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, Lạng Sơn
Trao Giấy phép thành lập Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội
Chính phủ thống nhất chủ đề năm 2018: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS