Loading...
Skip to content
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp Tập đoàn giáo dục Felix Việt Nam và Tổ chức giáo dục tài chính MoneyTree Singapore
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp Tập đoàn giáo dục Felix Việt Nam và Tổ chức giáo dục tài chính MoneyTree Singapore
Ngày 13/3/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn giáo dục Felix Việt Nam và Tổ chức giáo dục tài chính MoneyTree Singapore.

Tham dự buổi tiếp về phía NHNN Việt Nam có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Truyền thông. Về phía đối tác có sự góp mặt của ông Yew Wan Kup, Giám đốc Tập đoàn giáo dục Felix Việt Nam và ông Brandon Liew, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Tổ chức Giáo dục Tài chính MoneyTree Singapore.

Tại buổi tiếp, ông Yew Wan Kup, Giám đốc Tập đoàn giáo dục Felix Việt Nam cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã dành thời gian tiếp đón Đoàn. Ông Yew Wan Kup cho biết: MoneyTree là tổ chức giáo dục về quản lý tài chính tại Singapore và đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo quản lý tài chính cá nhân cho học sinh và trẻ em độ tuổi từ 6 đến 17 với các hoạt động chính gồm: (i) cung cấp kiến thức, (ii) xây dựng thói quen thông qua trải nghiệm, và (iii) xây dựng hệ thống đánh giá khả năng quản lý tài chính của học sinh, thông qua phương pháp đơn giản hóa bài học, học mà chơi và tạo động lực cho việc học với mong muốn giáo dục tài chính trở thành một môn học chính thức trong các cấp học phổ thông giống như Toán, Khoa học và Ngôn ngữ. Tổ chức này hiện có văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Philippines…

Sau gần 10 năm triển khai, MoneyTree đã tạo được niềm tin cho phụ huynh bằng cách cung cấp chứng chỉ cho học sinh; được học sinh và phụ huynh đón nhận rộng rãi và được các cơ quan chính phủ ủng hộ. Tại Việt Nam, MoneyTree và Felix hiện đang trong quá trình tiếp xúc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn và một số trường thuộc các cấp học, các ngân hàng thương mại nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác. Được biết NHNN là cơ quan chủ trì điều phối về tài chính toàn diện tại Việt Nam, trong đó, giáo dục Tài chính là một trụ cột chính của Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, vì vậy, MoneyTree và Felix mong muốn được trao đổi với NHNN về các cơ hội phát triển và hợp tác trong lĩnh vực này”, ông Yew Wan Kup cho biết thêm.

image

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Thống đốc NHNN chia sẻ, Việt Nam đã và đang triển khai một số chương trình, kế hoạch về giáo dục tài chính với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế như: (i) Ngân hàng Thế giới (WB) đang hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện lồng ghép các nội dung về tài chính vào chương trình học phổ thông đối với các môn Toán, Giáo dục công dân, Giáo dục trải nghiệm (từ cấp 1 đến cấp 3); (ii) Hiện NHNN và Quỹ OTP Fay Andras (Hungary) đang phối hợp xây dựng Thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ NHNN thực hiện các hoạt động về giáo dục tài chính tại Việt Nam, bao gồm các khóa đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn NHNN xây dựng các trung tâm đào tạo, chương trình truyền hình…; (iii) Quỹ Hợp tác quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) cũng đã có cuộc gặp trao đổi với NHNN về khả năng hợp tác giữa hai bên, trong đó giáo dục tài chính cũng là thế mạnh của SBFIC và tiềm năng hợp tác giữa NHNN và SBFIC trong thời gian tới.

Ngoài ra, về phía NHNN, vừa qua Vụ Truyền thông đã triển khai thực hiện chương trình trò chơi truyền hình “Tiền khôn, tiền khéo” và chương trình truyền hình thực tế “Những đứa trẻ thông thái” trên các kênh truyền hình VTV1, VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam. Sau khoảng 4 tháng phát sóng, những chương trình đã trở thành một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả nhất. Lượng khán giả xem truyền hình trong khung giờ này đã tăng lên đáng kể so với thời gian trước khi phát sóng chương trình. Đặc biệt, chương trình “Tiền khéo, tiền khôn” được cơ quan quản lý báo chí đánh giá cao vì tính thiết thực của chương trình, giúp thay đổi nhận thức và hành vi của người sử dụng dịch vụ tài chính, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính cho người dân, góp phần giảm thiểu chi phí xã hội, tránh rủi ro cho người sử dụng dịch vụ tài chính. Hiện Vụ Hợp tác quốc tế đang phối hợp với Vụ Truyền thông xây dựng kế hoạch các hoạt động về giáo dục tài chính cho năm 2018 làm cơ sở huy động hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác quốc tế.

Trong bối cảnh NHNN Việt Nam đang nỗ lực huy động sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế để triển khai tài chính toàn diện, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao kinh nghiệm và hoạt động của MoneyTree và Felix về giáo dục tài chính rất phù hợp với định hướng hiện nay của Việt Nam trong việc nâng cao kiến thức của người dân về tài chính – ngân hàng.

VA

 

378 lượt xem
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp đoàn Đảng Cộng sản Liên bang Nga
Thống đốc NHNN tiếp Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam
Cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty TNHH Dịch vụ Nền di động Việt Nam
Bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất, kiểm soát lạm phát ngay từ đầu năm
Chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với các ngân hàng tại tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh
10 năm BIDV đồng hành cùng tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư vào Nghệ An
Công bố danh sách người giám định tư pháp theo vụ việc
Sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội
Sửa đổi nội dung Giấy phép của Ngân hàng The Siam Commercial Bank Public Company Limited – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS