Loading...
Skip to content
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh gặp mặt cán bộ Đoàn thanh niên Cụm III Đoàn khối các Cơ quan TW
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Quang cảnh buổi gặp mặt
Ngày 14/5/2018 tại trụ sở ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đ/c Nguyến Kim Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan TW, Ủy viên Ban cán sự Đảng NHNN, Bí Thư Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng TW, Phó Thống đốc NHNN đã có buổi gặp mặt các cán bộ làm công tác Đoàn thanh niên thuộc Cụm III Đoàn khối các Cơ quan TW.

Dự buổi gặp mặt có Đ/c Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan TW và các đồng chí đại diện Ban thường vụ, Ban chấp hành của 14 đơn vị trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan TW

Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cụm III Đoàn khối các Cơ quan TW, Đ/c Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan TW cho biết, Cụm III gồm 14 đơn vị cơ sở Đoàn: Ngân hàng Nhà nước TW, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Bộ Y tế, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Ban Tuyên giáo Trung ương, TW Hội Nhà báo Việt Nam, Cơ quan Đảng ủy ngoài nước với tổng số lượng đoàn viên thanh niên của Cụm là 23.500 đoàn viên.

C:\Users\dell\Desktop\T-Nien-Bao-Cao.jpg

Đ/c Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan TW báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn khối, sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan, đơn vị, các cơ sở trong Cụm III đã tổ chức tốt các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên với nội dung và hình thức phù hợp, đạt hiệu quả thiết thực. Từ đầu năm 2018 đến nay, các cơ sở đoàn trong Cụm đã tích cực, chủ động tham gia các hoạt động quy mô cấp Khối. Các cơ sở đoàn đã tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước dành cho thanh niên, tuyên truyền sâu rộng các nội dung về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền và thi đua chào mừng ngày hội lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Các cơ sở Đoàn trong Cụm đã phát huy tốt việc xã hội hóa trong các hoạt động Đoàn mang lại nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đánh giá cao phong trào Đoàn của Đoàn khối các cơ quan Trung ương trong thời gian qua đã có nhiều sáng tạo, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các phong trào “Tham mưu giỏi - phục vụ tốt”, “Sáng tạo trẻ”, “Ba trách nhiệm”...

Theo Đ/c Nguyễn Kim Anh, mỗi đơn vị Bộ, ngành trong Đoàn khối đều có những thế mạnh, sức sáng tạo riêng. Song không chỉ nằm ở việc sáng tạo ra phong trào mà làm sao để duy trì phong trào tồn tại, phát triển một cách bền vững mới là vấn đề quan trọng.

C:\Users\dell\Desktop\T-Niem-Lu-Niem.jpg

Đ/c Nguyễn Kim anh chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ đoàn thuộc Cụm III

Riêng đối với Đoàn Thanh niên NHTW - Cụm Phó Thường trực Cụm III, Đ/c Nguyễn Kim Anh đánh giá những năm qua hoạt động đoàn của NHTW đã ngày càng đi vào thực chất, qua đó giúp Đoàn Thanh niên NHTW nâng cao vị trí, vai trò của mình trong nội bộ NHTW.

Đ/c Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên phải phát triển như một tam giác đều với 3 cạnh bằng nhau: (i) giáo dục tốt chính trị, tư tưởng trong đoàn viên, qua đó khơi dậy tinh thần hoài bão, đam mê của tuổi trẻ - đó là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi tổ chức đoàn; (ii) phải gắn hoạt động đoàn với hơi thở cuộc sống, gắn với công tác chuyên môn cũng như định hướng của đơn vị, Bộ ngành đó; (iii) thể hiện vai trò trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Nếu làm tốt cả ba điều này, chắc chắn hình ảnh đoàn thanh niên sẽ ngày càng được khẳng định rõ nét và trọn vẹn hơn.

Đ/c Nguyễn Kim Anh cũng mong rằng thời gian tới, Đoàn khối các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với hoạt động đoàn của Đoàn Thanh niên NHTW cũng như các đoàn cơ sở, đóng góp vào thành công chung của phong trào Đoàn khối. Với mỗi cơ sở Đoàn trong Cụm III, tiếp tục nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo ở mỗi đơn vị; phát huy tinh thần đoàn kết, tạo động lực trong triển khai các phong trào hiệu quả ngày càng cao.

C:\Users\dell\Desktop\T-Nien-H-Nghi.jpg

Quang cảnh Hội nghị giao ban

Ngay sau buổi gặp xã giao với đồng chí Nguyễn Kim Anh, các cán bộ đoàn chủ chốt của 14 cơ sở Đoàn đã tham dự Hội nghị giao ban Cụm III Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị giao ban, các đồng chí cán bộ đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, sôi nổi về định hướng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương cho rằng, việc đề xuất tổ chức Toạ đàm xoay quanh chủ đề về truyền thông trong thời đại 4.0 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam của Cụm III sẽ nâng lên thành hoạt động cấp Khối, giao Ban Tuyên giáo Đoàn khối các cơ quan Trung ương lên kế hoạch để tổ chức triển khai sớm nhất. Hòa trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối dự kiến lựa chọn Định Hoá, Thái Nguyên - thủ đô kháng chiến là địa điểm tổ chức hoạt động Chiến dịch hè tình nguyện, an sinh xã hội 2018; đồng thời sẽ tiến hành tổ chức giao lưu thể thao giữa các đơn vị trong Cụm III. 

CKH

 

243 lượt xem
Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng
Fitch nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam
Nghị quyết phiên họp Chính phủ: NHNN tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng và các giao dịch tiền ảo
Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII thông qua một số Nghị quyết quan trọng
Vietcombank trao tặng 3 xuồng CQ trị giá 10,5 tỷ đồng cho cán bộ chiến sỹ hải quân nhân chuyến thăm quần đảo Trường Sa
Công bố danh sách người giám định tư pháp theo vụ việc
Thành lập các Cụm thi đua NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố
Cử người đại diện phần vốn hỗ trợ của Nhà nước tại Ngân hàng Hợp tác xã nhiệm kỳ II (2018-2021)
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến tiếp Phó Tổng giám đốc ICBC
Tăng cường thực hiện Chỉ thị 07 đối với hoạt động cho vay tiêu dùng, phục vụ nhu cầu đời sống của TCTD
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS