Loading...
Skip to content
Hoạt động của NHNN chi nhánh các tỉnh Nghệ An, Yên Bái
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Hoạt động của NHNN chi nhánh các tỉnh Nghệ An, Yên Bái
Ngày 19/02/2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí NHNN nhân dịp đầu năm Bính Thân 2016. Tham dự buổi gặp mặt có 58 cán bộ hưu trí nguyên là cán bộ, công nhân viên làm việc tại NHNN chi nhánh qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Thu - Giám đốc NHNN chi nhánh chào mừng toàn thể cán bộ hưu trí về dự buổi gặp mặt, đồng thời thông báo tóm tắt tình hình kết quả hoạt động của ngành Ngân hàng năm 2015 và một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2016.

Thay mặt toàn thể cán bộ hưu trí, ông Nguyễn Huy Tân - nguyên Phó Giám đốc NHNN chi nhánh và một số cán bộ hưu trí phát biểu cảm nghĩ trân trọng cám ơn NHNN chi nhánh tỉnh Nghệ An đã quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Hưu trí hoạt động, qua đó nắm bắt được tình hình sức khỏe và các mặt hoạt động sau khi đã nghỉ hưu.

Với tinh thần tri ân sâu sắc những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên làm việc tại NHNN chi nhánh qua các thời kỳ, hoạt động thường niên gặp mặt các cán bộ hưu trí được NHNN chi nhánh đặc biệt quan tâm vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo NHNN chi nhánh tặng quà cho các cán bộ hưu trí đạt tuổi chẵn 70, 80, 90, v.v.

* NHNN chi nhánh tỉnh Yên Bái

Ngày 19/02/2016, NHNN chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có ông Bùi Trung Thu - Giám đốc NHNN chi nhánh; các cán bộ chủ chốt và cán bộ thanh tra, giám sát thuộc NHNN chi nhánh; lãnh đạo và kiểm soát trưởng các QTDND trên địa bàn.

Trong năm 2015, hoạt động của các QTDND tiếp tục ổn định và có bước tăng trưởng khá, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, chất lượng tín dụng và trình độ của cán bộ được nâng lên. Nguồn vốn huy động tăng 10,04%, trong đó tiền gửi dân cư chiếm 83,2% tổng nguồn vốn, vốn điều tăng tăng 20,65 %; tổng dư nợ cho vay thành viên tăng 10,77% so với đầu năm, trong đó dư nợ ngắn hạn chiếm 69,3%, v.v.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Trung Thu đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các QTDND trên địa bàn trong năm 2015. Về nhiệm vụ năm 2016, Giám đốc NHNN chi nhánh yêu cầu các Quỹ tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án đã được Giám đốc NHNN chi nhánh phê duyệt; có gải pháp để huy động nguồn vốn trong dân cư và tăng nhanh vốn điều lệ để nâng cao năng lực tài chính; gắn tăng trưởng tín dụng với nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế nợ xấu phát sinh; tiếp tục rà soát lại điều lệ và các quy chế hoạt động để bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp với các quy định hiện hành; triển khai kịp thời các văn bản, chế độ mới, thực hiện kinh doanh đúng các quy định, đảm bảo an toàn kho quỹ, duy trì khả năng thanh toán; tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ.

PV Website tổng hợp

424 lượt xem
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd
Xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng cho tổ chức phát hành thẻ
Chấp thuận đề nghị điều chỉnh địa điểm kinh doanh vàng miếng của Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận
Chấp thuận chuyển đổi quỹ tiết kiệm thành phòng giao dịch của Ngân hàng liên doanh Việt - Nga
Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016-2020
Lễ khai trương chính thức Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3 với tư cách là một tổ chức quốc tế
Sacombank được chấp thuận điều chỉnh địa điểm kinh doanh vàng miếng
Chấp thuận VPBank mở chi nhánh tại tỉnh Tiền Giang và Đắk Lắk
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS