Skip to content
Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim
Ngày 23/02/2016, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đ/c Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc NHNN đã có buổi tiếp ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB).

Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Chính phủ Việt Nam với WB nói chung và NHNN với WB nói riêng. Những sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB cả về nguồn tài chính lẫn các hỗ trợ kỹ thuật đã giúp Việt Nam thực hiện thành công và hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội thời gian qua. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng bày tỏ tin tưởng rằng, thời gian tới, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và WB sẽ được thúc đẩy và tăng cường hơn nữa cả về tư vấn chính sách, tài chính, hỗ trợ phát triển và hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững.

Nhân sự kiện Báo cáo Việt Nam 2035 chính thức được công bố, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Chủ tịch WB trong việc xây dựng bản Báo cáo Việt Nam 2035 nhằm đưa ra định hướng phát triển dài hạn cho Việt Nam từ nay dến 2035. Việc Chủ tịch WB Jim Yong Kim sang Việt Nam để cùng Chính phủ Việt Nam công bố Báo cáo đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của ông đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội Việt Nam.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, trong chủ trương hội nhập, việc tham gia vào các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là TPP và Việt Nam – EU đã và sẽ tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra cho Việt Nam nhiều thách thức mới. Do vậy, Việt Nam mong muốn WB hỗ trợ để Việt Nam được hưởng lợi nhiều nhất từ các Hiệp định này nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Do đó, NHNN hy vọng WB phát huy vai trò điều phối và hỗ trợ Việt Nam một cách có hiệu quả để đối phó với những thách thức này.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch WB Jim Yong Kim đánh giá cao tính hiệu quả của những quyết sách mà Chính phủ Việt Nam và NHNN đưa ra trong thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế. Đồng thời, Chủ tịch WB cũng chúc mừng Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình về những thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, đặc biệt là việc Thống đốc được tín nhiệm bầu là Ủy viên Bộ Chính trị. Chủ tịch WB Jim Yong Kim khẳng định WB sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Việt Nam trên con đường phát triển; đồng thời thông báo WB sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chủ trương, định hướng của Đại hội Đảng lần thứ 12 cũng như của Báo cáo Việt Nam 2035.

Bên cạnh đó, Chủ tịch WB Jim Yong Kim đã thảo luận với Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình về các vấn đề liên quan đến việc Việt Nam chuẩn bị dừng nhận các Khoản vay ưu đãi từ Hiệp hội phát triển Quốc tế (IDA). Chủ tịch WB cam kết tiếp tục làm việc với các nhà tài trợ IDA để đảm bảo quá trình chuyển đổi từ IDA sang vay Ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển (IBRD) diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam.

SN - Ảnh: ĐK

442 lượt xem
Cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần Công nghệ Vi Mô
Quy định theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd
Xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng cho tổ chức phát hành thẻ
Chấp thuận đề nghị điều chỉnh địa điểm kinh doanh vàng miếng của Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận
Chấp thuận chuyển đổi quỹ tiết kiệm thành phòng giao dịch của Ngân hàng liên doanh Việt - Nga
Hoạt động của NHNN chi nhánh các tỉnh Nghệ An, Yên Bái
Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016-2020
Lễ khai trương chính thức Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3 với tư cách là một tổ chức quốc tế
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS