Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), ngày 18/10/2016, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phụ sản TW đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Sức khoẻ sinh sản và nuôi dạy con tốt”.
Đoàn Thanh niên NHTW tuyên truyền “Sức khoẻ sinh sản, nuôi dạy con tốt”
Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Phó Ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan TW; ThS. Bác sỹ Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Bệnh viện Phụ sản TW... cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên hai đơn vị.
Tại Hội nghị, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NHTW đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cấp ngành Ngân hàng đối với đội ngũ nữ cán bộ, viên chức và người lao động trong những năm qua.
Đ/c Mai Khánh Dũng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW nhấn mạnh, lĩnh vực y tế, ngân hàng - hai lĩnh vực đòi hỏi sự chỉn chu, chính xác, sự ân cần và nhiệt huyết, bằng tình yêu nghề, lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, các nữ cán bộ luôn năng động sáng tạo trong đổi mới phương pháp làm việc, công tác quản lý, say mê khoa học... Nhưng bên cạnh đó, các nữ cán bộ vẫn luôn đảm nhiệm tốt vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình.
Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên NHTW, Đ/c Mai Khánh Dũng đã gửi lời chúc mừng tới các nữ đại biểu, đoàn viên thanh niên NHTW và Bệnh viện Phụ sản TW nhân ngày 20/10.
Các nữ đại biểu, cán bộ, đoàn viên thanh niên hai cơ quan đã chia sẻ, hướng dẫn việc chăm sóc sức khoẻ tiền hôn nhân; trước, trong và sau thời kỳ thai sản; các lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn khi mang thai và sinh nở cũng như kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ.
Hà My