Sáng ngày 5/11/2022, tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) đã khai mạc Hội thao khối Công đoàn Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khu vực miền Bắc.
Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Hội thao
Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN; đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN; Đại diện Lãnh đạo NHNN Chi nhánh các tỉnh khu vực phía Bắc và sự hiện diện của hơn 600 vận động viên tham gia Hội thao.
Hội thao được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn NHVN, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN; Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Đây cũng là dịp để Công đoàn NHVN đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phong trào, tạo không khí sôi nổi, động viên đoàn viên, người lao động trong Ngành nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2022.
Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn NHVN nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Công đoàn NHVN đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và hướng về đoàn viên, người lao động trong toàn Ngành. Hội thao khối Công đoàn NHNN khu vực miền Bắc hôm nay là một trong những hoạt động tiêu biểu nhằm góp phần nâng cao sức khỏe và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị và cá nhân trong hệ thống Công đoàn NHNN. Thông qua Hội thao, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa và đạo đức nghề nghiệp cho công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng sẽ được đẩy mạnh, góp phần thúc đẩy đoàn viên, người lao động nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và của tổ chức công đoàn.
Các vận động viên, các đoàn nhận Cờ lưu niệm Hội thao
Phó Thống đốc mong rằng, trong thời gian tới, các hoạt động do Công đoàn NHVN tổ chức sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ban, ngành, đặc biệt là nhận được sự ủng hộ, đồng thuận nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, người lao động trong toàn Ngành. Qua đó, Công đoàn NHVN sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự
Hội thao khối Công đoàn NHNN khu vực miền Bắc lần này thu hút sự tham gia của gần 600 đoàn viên, người lao động đến từ Cơ quan NHNN Trung ương và 27 NHNN Chi nhánh khu vực phía Bắc. Theo đó, các vận động viên sẽ cùng nhau tranh tài ở bốn bộ môn: Kéo co, bóng bàn, tennis và cầu lông. Các vận động viên sẽ có cơ hội phát huy tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, cao thượng để có những trận thi đấu hấp dẫn cống hiến cho khán giả.
Theo chương trình, Hội thao sẽ bế mạc vào ngày 06/11/2022.
Đ.Khôi