* NHNN chi nhánh tỉnh Sóc Trăng
Ngày 15/4/2014, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng quý II/2014. Tham dự Hội nghị có các cán bộ chủ chốt thuộc NHNN chi nhánh và đại diện các chi nhánh tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Hội nghị đã báo cáo đánh giá tình hình hoạt động ngân hàng quý I/2014 và định hướng nhiệm vụ quý II/2014.
Kết thúc Hội nghị, ông Vương Quốc Nam - Giám đốc NHNN chi nhánh yêu cầu các TCTD trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của NHNN về hoạt động tiền tệ, ngân hàng; điều chỉnh giảm dần lãi suất cho vay cũ trên 13%; có giải pháp thúc đẩy tín dụng, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, gắn với cho vay xây dựng nông thôn mới; chủ động phối hợp tốt công tác Quốc hội và đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền.
* NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định
Chiều 15/4/2014, NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định tổ chức họp báo tháng 4/2014 dưới sự chủ trì của ông Phan Phú Hải – Giám đốc NHNN chi nhánh. Tham dự cuộc họp có các cán bộ chủ chốt thuộc NHNN chi nhánh và đại diện các chi nhánh TCTD trên địa bàn tỉnh.
Đến 31/3/2014, nguồn vốn huy động đạt 25.036 tỷ đồng, tăng 0,7% so với đầu năm, trong đó tiền gửi VND tăng 0,3%; tổng dư nợ đạt 35.092 tỷ đồng, giảm 2,4%. Tại cuộc họp, các đại biểu đã bàn bạc, thảo luận những vấn đề liên quan đến hoạt động ngân hàng, các giải pháp để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Phan Phú Hải yêu cầu các TCTD trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/2014/CT-NHNN; có biện pháp đẩy mạnh huy động vốn và tín dụng, tập trung nguồn vốn cho các lĩnh vực ưu tiên; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hạ lãi suất đối với những khoản vay cũ; thực hiện tốt công tác thông tin báo cáo, thông tin tuyên truyền về hoạt động ngân hàng và trong quan hệ công tác với Đoàn Đại biểu Quốc hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.
PV Website tổng hợp