* NHNN chi nhánh tỉnh Cà Mau
Ngày 22/4/2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II//2015. Tham dự Hội nghị có ông Chung Tấn Hướng - Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; ông Lâm Quang Gẫm - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành trong tỉnh; lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt thuộc NHNN chi nhánh; đại diện các chi nhánh tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Hội nghị đã tập trung đánh giá, phân tích những chỉ tiêu chủ yếu đã đạt được trong quý I/2015; những hạn chế và nguyên nhân tồn tại. Các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số ý kiến liên quan đến cơ chế chính sách như vướng mắc trong thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản, biện pháp xử lý nợ xấu để thu hồi nợ, v.v.
Kết luận Hội nghị, Giám đốc NHNN chi nhánh chỉ đạo các TCTD trên địa bàn bám sát và thực hiện tốt Chỉ thị số 01/2015/CT-NHNN và Chỉ thị số 02/2015/CT-NHNN; triển khai đề án tái cơ cấu TCTD và đề án xử lý nợ xấu; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; tiếp tục triển khai chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp; chấp hành các quy định về lãi suất huy động và cho vay, đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng, tập trung nguồn vốn cho các lĩnh vực ưu tiên; tăng cường thanh tra, giám sát các TCTD; thực hiện tốt quy chế phối hợp với Văn phòng ĐBQH & HĐND tỉnh, v.v.
* NHNN chi nhánh tỉnh Hưng Yên
Ngày 24/4/2015, NHNN chi nhánh tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2015. Tham dự Hội nghị có ông Đặng Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Vũ Thị Nguyệt - ĐBQH tỉnh; thường trực HĐND và các ban thuộc HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt thuộc NHNN chi nhánh; đại diện các chi nhánh trên địa bàn tỉnh.
Đến 31/3/2015, tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 29.345,7 tỷ đồng, tăng 5,68% so với đầu năm; tổng dư nợ cho vay đạt 33.212,5 tỷ đồng, tăng 0,73% (dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn đạt 12.731 tỷ đồng, chiếm 38,3% tổng dư nợ; dư nợ cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt 8.268,5 tỷ đồng, chiếm 25% tổng dư nợ…); nợ xấu chiếm 1,9% tổng dư nợ. Các TCTD đã thực hiện một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, cho vay mới đối với 1.978 khách hàng, với số tiền là 1.987 tỷ đồng; cho vay bổ sung đối với 6.762 khách hàng, số tiền là 5.794 tỷ đồng; cho vay ưu đãi đối với 8.887 khách hàng, số tiền là 5.758 tỷ đồng.
Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống Ngân hàng trên địa bàn, đồng thời quan tâm đến vấn đề tăng trưởng tín dụng, xử lý nợ xấu, quá trình phát mại tài sản đảm bảo, tình hình hoạt động của các TCTD, đặc biệt là tình hình của một số quỹ tín dụng nhân dân yếu kém, v.v.
Giám đốc NHNN chi nhánh đã trả lời những vấn đề các ĐBQH quan tâm và đề nghị, trong thời gian tới, NHNN chi nhánh sẽ thực hiện tốt qui chế phối hợp với các ban, ngành trong tỉnh; chủ động tham gia các đợt tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH theo chương trình, trước và sau các kỳ họp Quốc hội; nắm bắt, cung cấp, trao đổi thông tin về chủ trương chính sách, kết quả hoạt động ngân hàng, kịp thời xử lý những nội dung thuộc thẩm quyền hoặc kiến nghị với Thống đốc NHNN giải quyết; tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của NHNN trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng; v.v.
PV Website tổng hợp